LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CUẢ KINH ĐÔ CỜ BẠC LAS VEGAS

Las Vegas có nghĩa là đồng cỏ trong tiếng Tây Ban Nha, trước đây không khác gì ngoài một điểm dừng chân của du khách. Nhưng hiện tại, Las Vegas là kinh đô cờ bạc của thế giới.

Bạn sẽ biết quá trình Las Vegas hình thành như thế nào sau bài viết sau đây.

1905 – 1929

Nước được dẫn xuống Las Vegas từ các giếng va nó trở thành điểm dừng chân phổ biến cho các toa xe lửa đường sắt. Nhiều du khách cũng lựa chọn nới này để nghĩ ngơi giữa cuộc hành trình từ California đến New Mexico.

Năm 1905, nhiều tuyến đường sắt hình thành và Clark sở hữu nhiều tuyến đường sắt và cũng sở hữu phía đông của Las Vegas.

Cũng trong năm nay, Clark xay dựng tuyến đường sắt có tên Las Vegas và Tonopah Railroad đã tạo nhiều doanh thu và phát triển nhanh chóng. Las Vegas được thành lập như một thành phố.

Năm 1910, Nevada cấm chơi game và ảnh hưởng nhiều đến thành phố này. Đến năm 1922, Las Vegas xảy ra đình công trên diện rộng khiến thành phố rơi vào khó khăn không tưởng.

1930 – 1940

Năm 1930, con đập Hoover được xây dựng làm bùng nổ dân số ở đây. Yêu cầu sự giải trí là rất cao cho công nhân và người dân.

Năm 1931, giấy phép kinh doanh cờ bạc được hợp pháp háo và sòng bạc Apache là nơi được cấp phép đầu tiên.

Năm 1935, con đập thủy điện được hoàn thành, điện được cung cấp là bước nền đầu tiên cho sự phát triển của thành phố này.

1941 – 1945

Năm 1941, một trường dạy súng cho quân đội Hoa Kỳ được xây dựng và họ không thích mại dâm. Phố đèn đỏ được cấm.

Tại thời điểm này, thấy nhu cầu về khách sạn sang trọng trong du lịch phát triển, Thomas Hull đã xây dựng nên khu nghĩ mát cung cấp những bữa tiệc sang trọng ở đây.

Từ năm 1942 đến 1945, tội phạm có dấu hiệu xuất hiện trong khách sạn và sòng bạc.

1946 – 1957

Đây là thời điểm mà nhiều băng đảng mafia khác nhau tổ chức mở các sòng bạc khác nhau trên thành phố Las Vegas.

8 triệu người đã đến thăm Las Vegas vào năm 1954, 200 triệu đô la được đổ vào sòng bạc mỗi năm.

1958 – 1969

Vào năm 1966, một người đàn ông tên là Howard Hughes đến thăm Las Vegas và ở trong căn phòng Desert Inn. Anh ta từ chối rời khỏi căn phòng của mình và quyết định mua toàn bộ khách sạn. Ông tiếp tục mua nhiều khách sạn và bất động sản khác trên khắp Las Vegas với số tiền ước tính 300 triệu đô la. Ông đã sớm trở thành người đàn ông quyền lực nhất ở đây và là người thay đổi thành phố Las Vegas rõ rệt nhất.

1970 – đến nay

Tốc độ phát triển của Las Vegas phát triển nhanh chóng từ những năm 1930 và không dừng lại cho đến khi suy thoái kinh tế ở những năm 2000.

Lượng lớn doanh thu, doanh số và các doanh nhân bùng nổ vào thành phố dẫn đến các sòng bạc và khu nghĩ dưỡng mới lan nhanh như lửa. Khu nghĩ dưỡng đầu tiên được xây dựng là The Mirage với cửa sổ dát vàng trong mỗi phòng với 3.044 phòng khác nhau, một tiêu chuẩn sang trọng mới đã được đặt ra ở Las Vegas.

Các khách sạn và sòng bạc khác được xây dựng như Rio và Excalibur. MGM Grand, Luxor, vịnh Mandalay, Paris và Venice….

Kết luận

Đây là toàn bộ quá trình phát triển của kinh đô cờ bạc thế giới mà Asia99 chúng tôi cập nhật được. Một trang phát triển hào hùng của một vùng đất mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *