Những tiêu chuẩn nổi tiếng về vận may của người Việt

Những tiêu chuẩn nổi tiếng về vận may của người Việt

Khi phân tích một nhóm người, người Việt Nam dường như duy trì một số nhận định cứng rắn của họ. Chỉ hơn một nửa cho biết họ đã theo các niềm tin của bản thân để tránh xui xẻo và chỉ có 2,6% cho rằng mình là rất “mê tín”! Một nửa trong nhóm tự cho mình là “hơi” mê tín. Vậy chính xác thì những người Việt có những điều mê tín gì để xua đuổi những điều xui xẻo và tà ma? Hãy xem nhé:

Những người mê tín hàng đầu cho rằng:

  • Đừng nên đi bộ dưới cầu thang
  • Cẩn thận không làm vỡ gương trong nhà
  • Không bao giờ mở ô trong nhà

Người Việt có xu hướng gắn bó với những tiêu chuẩn này hơn là tuân theo truyền thống cá nhân hoặc gia đình của họ. Điều đó nói rằng, 70% trong nhóm thú nhận đã nhiều lần để niềm tin mê tín cao đến mức không cần thiết.

vận may

Tuyệt vời, bình tĩnh

Có một số sự kiện trong cuộc sống có xu hướng gây ra sự lo lắng và mê tín ngay cả khi tâm hồn bình tĩnh và bình lặng nhất. 38.67% người tham gia của chúng tôi nói rằng họ sử dụng một số nghi lễ may mắn trước khi phỏng vấn xin việc. Và 32.67% trước khi tham gia một kỳ thi. Một số ít người khác chỉ thực hiện các biện pháp trước khi đi du lịch hoặc kết hôn. Nhưng số lượng không đáng kể.

Điều thú vị nhất là chỉ có 24,81% người tham gia nói rằng họ trở nên khá lo lắng khi mọi chuyện ngoài tâm kiểm soát của họ, trong khi một nửa nhóm nói rằng họ chỉ lo lắng một ít. Mặc khác, 65,18% người cho rằng mình là người không hề may mắn tuy nhiên vẫn khá bình thản. Có nghĩa là mặc dù họ không phải là nhóm may mắn nhất nhưng họ vẫn khá thoải mái vì điều đó.

Tuổi tác có thực sự quan trọng?

Đối với các vùng miền khác nhau, không có biến động lớn giữa các thời đại. Khi được hỏi liệu họ có coi mình là người rất “mê tín” hay không? Độ tuổi 25-34 dường nhu xếp hạng cao nhất. Những người từ 45 tuổi trở lên đặc biệt cẩn thận không đi dưới cầu thang. Trong khi thanh niên từ 18-24 tuổi có nhiều khả năng tránh bước qua ba cống liên tiếp!

Nhóm trẻ nhất cũng có nhiều niềm tin của cá nhân để tránh những điều xui xẻo. Sở thích cá nhân bao gồm mặc một món đồ may mắn, đeo bùa may mắn và chọn những con số đặc biệt khi đánh bạc. Những người trẻ tuổi cũng có xu hướng ít lo lắng hơn. Và họ có nhiều khả năng tham gia vào các nghi lễ đặc biệt để mang lại may mắn cho họ trước một sự kiện quan trọng. Như phỏng vấn hoặc kỳ thi tuyến dụng. Mặc dù họ mê tín hơn.

vận may

  • Những người 25-34 thường mê tín nhất
  • 45 tuổi trở lên ghét đi bộ dưới cầu thang
  • Thanh niên 18-34 ưa chuộng những mê tín cá nhân như đeo bùa may mắn
  • Những người trẻ tuổi tự cho mình may mắn hơn những người lớn tuổi.

Kết luận

Theo kết luận của nghiên cứu trong bài viết trên chúng tôi nói chung. Người Việt không phải là quốc gia mê tín nhất trên thế giới. Tuy nhiên, họ chắc chắn có một số cách kỳ quặc để đảm bảo rằng may mắn vẫn ở bên họ, tất nhiên là theo một cách hài hước và nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *